Huawei - Mỹ đang mất dần nhân lực ngành công nghệ
Home Tech Phones Huawei - Mỹ đang mất dần nhân lực ngành công nghệ

Huawei – Mỹ đang mất dần nhân lực ngành công nghệ

Đã nhiều tháng qua, người ta đã không ngừng đồn đoán về việc Huawei sẽ cắt giảm nhân sự tại bộ phận nghiên cứu, thế nhưng nhân viên tại Futurewei mới đây cho biết rằng quy mô đợt cắt giảm nhân sự lần này khiến họ không khỏi ngạc nhiên.

Hãng thiết bị viễn thông Trung Quốc thông báo họ sẽ sa thải khoảng 600 nhân sự tại nhiều văn phòng của Futurewei, tức tương đương khoảng 70% tổng lực lượng lao động tại mảng nghiên cứu Mỹ.

Sá»± ra đi của Huawei cho thấy Trung Quốc rút dần khỏi thủ phủ ngành công nghệ Mỹ

Vào ngày thứ Hai, hãng thiết bị viễn thông Trung Quốc thông báo họ sẽ sa thải khoảng 600 nhân sự tại nhiều văn phòng của Futurewei, tức tương đương khoảng 70% tổng lực lượng lao động tại mảng nghiên cứu Mỹ. Lý do cho đợt cắt giảm này, theo Futurewei, là do hoạt động kinh doanh bị suy giảm về quy mô khi mà Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách đen xuất khẩu.

Dù rằng đây là đợt cắt giảm nhân sự mạnh tay chưa từng có của một công ty công nghệ Trung Quốc tại Mỹ, chắc chắn nó không phải đợt cắt giảm nhân sự đầu tiên cũng không phải cuối cùng. Ngay ngày sau đó, hãng sản xuất xe ô tô điện Seres cũng thông báo sa thải 17 vị trí tại văn phòng ở thung lũng Silicon.

Khi mà căng thẳng thương mại không có dấu hiệu hạ nhiệt, kinh tế Trung Quốc giảm tốc tác động tiêu cực đến sức chi tiêu của doanh nghiệp, hiện xuất hiện không ít dự báo về khả năng sẽ có thêm nhiều động thái như thế này khi mà làn sóng sa thải tại các công ty công nghệ Trung Quốc ngay tại Trung Quốc và ở nước ngoài sẽ ngày một lớn dần.

Huawei đã ở trong tình thế cực kỳ khó khăn.

 Một cựu nhân viên Huawei, một kỹ sư phần mềm cấp cao có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các dự án mã nguồn mở tại Futurewei, nói với Nikkei rằng ông ấy rời khỏi Huawei tại thung lũng Silicon bởi lo lắng về nhiều yếu tố bất ổn liên quan đến tương lai của công ty.

Cựu nhân viên này chia sẻ: “Lời đồn về việc sa thải đã được nói đến nhiều kể từ khi Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen. Thế nhưng chúng tôi không chắc nó sẽ xảy ra bởi Tổng thống Trump vốn rất khó đoán và chẳng ai biết được rồi mọi chuyện sẽ tệ đến đâu”.

Futurewei hoạt động tại thung lũng Silicon, Chicago, Seattle và Dallas, đồng thời có nhiều hoạt động hợp tác với nhiều trung tâm nghiên cứu tại các trường đại học khắp nước Mỹ.

Theo hai cựu nhân viên của Huawei, phần lớn phòng nghiên cứu tại thung lũng Silicon đã bị đóng cửa, cụ thể phần lớn các phòng nghiên cứu làm việc với nhiều dự án mã nguồn mở liên quan đến công nghệ cốt lõi của Huawei như phát triển chip di động. Một vài phòng nghiên cứu khác và một số công việc hành chính, tuy nhiên không chịu tác động tiêu cực bởi đợt sa thải này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.

Gần đây

Danh sách 100 cửa hàng mua bán sửa chữa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng

Điện thoại là một phương tiện liên lạc không thể thiếu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi...

Danh sách 100 shop mỹ phẩm làm đẹp uy tín và chất lượng ở Đà Nẵng

Mỹ phẩm là người bạn không thể thiếu trong việc chăm sóc sắc đẹp của con người, đặt biệt là phái nữ....

Danh sách 100 công ty mỹ thuật thi công phù điêu, vẽ tranh tường, bích hoạ chuyên nghiệp trên toàn quốc

Tiếp cận với tranh tường xuất phát từ những đội nhóm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật trang trí. Sau quá...

Danh sách 100 công việc làm thêm tại nhà chất lượng tại Việt Nam

Bạn đang muốn tìm kiếm việc làm thêm tại nhà mà kiếm được nhiều tiền? Bạn đã tìm hiểu một số công...

Danh sách 100 cửa hàng, siêu thị mua bán máy tính, laptop uy tín tại Đà Nẵng

Trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp máy tính, laptop, khác nhau từ hàng xách tay đến hàng nhập công...