100 KOL marketing nhận diện thương hiệu sản phẩm với khách hàng

Bạn thường xuyên bắt gặp sự xuất hiện của nhiều chuyên gia, người nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông như tivi, mạng xã hội, báo, đài… Đây là cách mà các thương hiệu tận dụng các KOL (booking KOL) để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng nhanh hơn. Điểm qua danh sách và bảng giá KOL nổi tiếng tại việt Nam để marketing nhận diện thương hiệu sản phẩm với khách hàng

Trong Marketing, KOL còn được gọi là influencer với ý nghĩa là người có sức thu hút, ảnh hưởng đến thói quen, hành vi mua sắm của nhiều đối tượng mua hàng khác nhau. 

KOL mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp
KOL mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

KOL là gì?

KOL viết tắt của từ Key Opinion Leader được dịch theo nghĩa tiếng Việt là “Nhà lãnh đạo quan điểm chính” để chỉ những chuyên gia hoặc những người được đánh giá cao và có tiếng nói, tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực, ngành nghề nhất định nào đó.

Những người này sẽ có kiến thức chuyên môn khá tốt và uy tín. Nên những nhận định, lời khuyên hay ý kiến của họ thường được khách hàng quan tâm, tin tưởng và lắng nghe nhiều hơn.

Kol là gì
Kol là gì

Thuê KOL đồng nghĩa với việc bạn trả tiền để thuê KOL giới thiệu, đưa ra lời khuyên, hướng dẫn, đánh giá, quảng bá,…, sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn đến với người dùng qua các kênh truyền thông kỹ thuật số.

KOLs có thể có hàng triệu fan, người theo dõi trên MXH và các phương tiện truyền thông. , Những người này vì tương tưởng có thể tương tác, nghe và làm theo lời khuyên với những nội dung mà KOL tạo ra. Ảnh hưởng của những con số này có thể rất lớn và việc hợp tác với chúng có thể giúp tạo ra tiếng vang đáng kể cho các công ty và sản phẩm của họ.

Phân Loại KOL? KOL Và Influencer?

Hiện tại, KOLs được phân loại thành 3 nhóm chính, bao gồm: Celebrity, Influencer, Mass Seeder.

Kols la gì trong marketing
Kols la gì trong marketing

Celebrity (thường gọi là Celeb)

Những người nổi tiếng, thường ca sĩ, diễn viên hạng A, có lượng fan đông đảo, có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Ở Việt Nam, các celeb thường được nhắc đến như Trấn Thành, Nhã Phương, Trường Giang, Quốc Trường, Thúy Ngân, Việt Anh, Hồng Đăng, Midu,…

KOL Người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng. | Đơn Vị Tổ Chức Sự Kiện Chuyên  Nghiệp Tại Nhật Bản

Influencer (người gây ảnh hưởng)

Người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội YouTube, Facebook, Instagram,…,  và đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. ó thể đến từ những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Không chỉ có doanh nhân, ca sĩ, blogger, nghệ sĩ hài… mà bất kỳ người dùng online nào cũng có thể trở thành một influencer.

Mass seeder

Những người có sức ảnh hưởng ở những nhóm khách hàng nhỏ lẻ. Họ thường hoạt động trên MXH và đưa ra những trải nghiệm, đánh giá khách quan, chân thực cho người dùng. Ngoài ra, họ có thể PR bằng cách chia sẻ nội dung từ hai nhóm phía trên.celebs/ influencers – ở trên để quảng cáo, truyền thông thương hiệu đến các nhóm khách hàng nhỏ lẻ trong cộng đồng của mình.

Sức ảnh hưởng của KOL trong marketing nhận diện thương hiệu
Sức ảnh hưởng của KOL trong marketing nhận diện thương hiệu

Danh sách và bảng giá 100 KOL nổi tiếng tại Việt Nam marketing nhận diện thương hiệu

Ngành làm đẹp

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp tăng lên đột biến. Phụ nữ hiện đại là phải chăm chút không những vẻ đẹp tâm hồn mà còn pahir làm đẹp cho bản thân. Có rất nhiều chuyên gia về lầm đẹp đã quy tụ chia sẻ kiến thức kinh nghiệm. Họ có tầm ảnh hưởng đến nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. TRong ngách làm đẹp, không thể nhắc đến kol nổi tiếng trên youtube

Ngành ẩm thực

Blogger về ẩm thực hiên đang là nghề hái ra tiền. Với niềm đam mê ăn uống bất tận, sáng tạo nội dung độc đáo, Các KOL mạng đến cho người xem về làn gió mới cho ẩm thực Việt.

Những cái tên food blogger nổi bật hiện nay

Ngành du lịch

Hiên nay, Xu hướng du lịch trải nghiệm phát triển mạnh. Nên những review đánh giá và quá trình trải nghiệm thực tế được các travel blogger mô tả chân thực có sức hút mạnh mẽ với người xem. Các địa điểm du lịch đã hợp tác với nhiều kol, influencer tên tuổi nhằm kích cầu du lịch

Ngành thể thao

Sức khoẻ, vóc dáng là vấn đề quan tâm ở mọi lứa tuổi, Kol trong lĩnh vực này là các huấn luyện viên, người nổi tiếng chia sẻ kinh nghiêm về lĩnh vưc.

Đời sống

Những KOL trong lĩnh vực này thường mang đến cho khán giả những góc nhìn tích cực, những hướng đi đúng cho độc giả và có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ đến mọi người

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here