CyberAgent Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản

CyberAgent Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản với 5 quỹ đầu tư con trong đó có quỹ CA Asia Internet Fund I với 20 triệu vốn thành lập 09/2011 nhắm vào thị trường Đông Nam Á.

CyberAgent Ventures có nhu cầu tìm kiếm các cơ hội sáng chế trên thế giới để đầu tư. Qũy tập trung vào các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, chiếm một thị phần cao và được quản lí bởi những doanh nhân tài năng. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty bao gồm thương mại điện tử, dịch vụ Internet cho người dùng và Tài chính. Nguồn vốn dành cho đầu tư của công ty rơi vào khoảng từ 500,000 USD đến 10,700,000 USD. Các thị trường đầu tư chính của CAV bao gồm Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.

Kết quả hình ảnh cho CyberAgent Ventures

Hiện tại, CAV đang rất quan tâm đến lĩnh vực smartphone, không chỉ game mà cả các dịch vụ liên lạc. CAV rất mạnh trong mảng này. Ngoài ra, thương mại điện tử cũng là một thị trường mà CAV nhắm đến. CAV mong muốn đầu tư vào các dịch vụ tạo nền tảng như Vật Giá, nhưng trong các lĩnh vực cụ thể hơn như: thời trang, trẻ em, quần áo, đặt vé máy bay và học trực tuyến. Gần đây CAV mới đầu tư vào một công ty cung cấp dịch vụ học trực tuyến ở Trung Quốc. Mô hình này rất thành công trên thế giới, ví dụ như ở Hàn Quốc. 

Những công ty tiêu biểu đã được quỹ rót vốn là

  • Foody.vn: chuyên trang dành cho người yêu thích ẩm thực và khám phá tại Việt Nam.
  • NCT Corp: Công ty đang sở hữu Nhaccuatui.com cạnh tranh trực tiếp với MP3.Zing.Vn của VNG
  • Vật giá: công ty được rót vốn bởi cả CyberAgent Ventures và IDG Ventures VietNam
  • VNG: Công ty cũng được đầu tư vốn  bởi cả CyberAgent Ventures và IDG Ventures Vietnam
  • Tiki: Với trang web Tiki.vn hoạt động tương tự Amazon. Đối thủ hiện tại của Tiki là Vinabook do IDG Ventures Vietnam rót vốn.
  • Ngoài ra còn có CleverAds (chuyên về quảng cáo trên Google) và Baokim.vn (Thanh toán trực tuyến)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here